10 điều "quái dị" về siêu phẩm New Macbook 2015

| Video
1130
1. So với Macbook Air, New Macbook vừa mỏng hơn, cũng vừa dày hơn. Cụ thể là:
  • Macbook Airs = điểm mỏng nhất 3mm, dày nhất 17mm
  • New Macbook = đểm mỏng nhất 3.5mm, dày nhất 13.1mm
2. Trọng lượng:
  • New Macbook: 0.92 kg
  • 11 inch Air: 1.08kg
  • 13 inch Air: 1.35kg
Macbook Air có nghĩa là mỏng, nhẹ, nhưng vẫn nặng hơn khá nhiều so với Macbook "không Air". Logic của Apple đôi khi cũng gây bối rối nhỉ

3.New Macbook 2015 có màn hình 12-inch Rentina ở độ phân giải 2304 x 1440. mật độ điểm ảnh 226 ppi. Tỉ lệ khung hình là 16 x 10. Tỉ lệ khung hình thường thấy trên các máy tính và màn hình tv hiện tại là 16 x 9. Có nghĩa là trên New Macbook, dù có chạy video ở chế độ toàn màn hình (Full Screen), bạn vẫn sẽ có 2 thanh đen trên và dưới màn hình (các tín đồ film HD chắc phát điên)

4.Camera trước (webcam) trên New Macbook có độ phân giải giật mình: 480p. Điểm gây ngạc nhiên lớn nhất chính là các macbook đời trước đã có Camera trước độ phân giải đến 720p. Một lần nữa logic của Apple làm chúng ta ngạc nhiên.

5. Bạn thích nâng cấp RAM, 16 GB RAM mới chuẩn ? Nếu bạn đang thực sự cân nhắc đến việc tậu chiếc New Macbook, thì quên luôn nâng cấp RAM đi. Tất cả các Option cấu hình của New Macbook đều có 8GB RAM onboard (gắn dính trên mainboard), không thể nâng cấp được. Tại sao? Mainboard của New Macbook có thể nằm gọn trong lòng bàn tay thì thực tế cũng chỉ to gấp đội 1 cây ram hiện tại trên thị trường.

6. Trên toàn thân máy New Macbook chỉ có 1 cổng kết nối duy nhất: USB Type-C dùng để ghi chép dữ liệu, sạc, hoặc gắn thêm các cổng kết nối thông qua đầu chuyển USB Type-c

7. Nếu bạn quen dùng Macbook, ngay cả MB Air, để chỉnh sửa hình ảnh và video, thì nên cân nhắc thật kỹ nếu muốn dùng New Macbook. Vì với CPU clock ở 1.1 , 1.2 hay 1.3Ghz, thì việc chỉnh sủa hình ảnh sẽ là cả một thử thách.

8. Apple tạo ra loại xương sống mới cho bàn phím, gọi là Bướm, so với kiểu cũ là Kéo. Bàn phím của New Macbook là loại full size kéo từ viền này đến viền bên kia của thân máy, và mỗi phím có 1 đèn LED riêng thay vì 1 cụm LED cho cả bàn phím như trước. Theo hình thì có vẻ khi bấm vào bàn phím Bướm này bạn sẽ không có nhiều cảm giác vì hành trình phím rất ít, có thể chỉ hơn chạm vào màn hình cảm ứng 1 chút.

9. Trackpad của New Macbook không còn bấm xuống nữa. New Macbook cùng cảm ứng gọi là Force Click nằm ở 4 góc tracpad để cảm nhận độ mạnh nhẹ của ngón tay. Bấm mạnh là Click mạnh. Có thể điều chỉnh độ nhạy bằng phần mềm có sẵn trong System Reffernces. Đặc biệt là TrackPad này có Haptic feedback, tức là rung nhẹ khi chạm như điện thoại thông minh.

10. Vì mainboard cực nhỏ và tracpad hầu như chiếm rất ít diện tích, toàn bộ phần trống còn lại dưới máy sẽ dành cho pin. New Macbook cho bạn 9 tiếng  làm việc liên tục hoặc 10 tiếng xem video. Không phải là ít, nhưng cũng không có gì đột phá ở phần pin này. 

Bình luận
Tin nổi bật