Tư vấn mua laptop cũ cho học sinh sinh viên

| Tin tức
912
Với học sinh, sinh viên muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể mua laptop cũ để phục vụ cho công việc học tập của mình được tốt. Nhưng làm thế nào để lựa chọn cho mình một sản phẩm vừa đảm bảo được các yêu cầu về cấu hình, thời lượng pin, tình trạng máy hay giá thành...

Kinh nghiệm thực tế bạn nên lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu và mục đích sử dụng để đảm bảo hiệu quả. Với những tiêu chí lựa chọn laptop trên khi đến với Khoa Quân bạn sẽ hài lòng với hệ thống laptop cũ đảm bảo chất lượng cũng như phong phú và đa dạng về thương hiệu thoải mái cho bạn chọn lựa.

Khi mua laptop cũ bạn nên kiểm tra sản phẩm

Thời lượng pin

 
Với thiết bị di động thì thời gian dùng pin là vấn đề quan trọng nhất, đặc biệt có ý nghĩa với các bạn sinh viên thường có những buổi lên lớp cả ngày hay khi học nhóm. Nếu laptop cũ giá rẻ có thời lượng pin không cao sẽ mang lại nhiều phiền toái khi sử dụng. Do đó trừ những sản phẩm thuộc dòng Ultrabook, bạn đọc nên chú ý đến thông số dung lượng pin khi lựa chọn.
Bên cạnh đó, bộ xử lý (CPU) cũng là thành phần ảnh hưởng đáng kể đến thời gian dùng pin laptop. Hiện tại, laptop trang bị chip Intel Haswell, Broadwell và tiến tới là Skylake đã trở thành xu hướng chủ đạo của thị trường năm nay và các laptop dòng phổ thông mới hiện có thời lượng pin trung bình vào khoảng 4 tiếng hoặc cao hơn, chỉ với một lần sạc.

Kích cỡ, trọng lượng

 
Kích cỡ và trọng lượng laptop cũ cũng là điểm cần lưu ý với những bạn đọc phải thường xuyên di chuyển. Công nghệ mới giúp thiết bị laptop ngày càng nhanh và mạnh hơn qua mỗi năm. Sự thay đổi của máy tính thậm chí còn vượt hơn những gì người dùng mong đợi.

Việc Intel mở rộng các tiêu chuẩn đặt ra cho Ultrabook không chỉ thúc đẩy sự phát triển của dòng laptop siêu di động mà còn tạo được ảnh hưởng đáng kể đến thiết kế của các dòng thông thường. Trong khi Ultrabook đề cao tính di động, tính sẵn sàng và vấn đề bảo mật thì dòng laptop phổ thông có mức giá phù hợp với số đông người dùng, kiểu dáng mỏng và nhẹ hơn đồng thời vẫn đảm bảo tính di động linh hoạt và thời lượng dùng pin.

Ngoài ra còn có một số mẫu laptop lai với thiết kế “2 trong 1” đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng từ việc học tập, làm việc lẫn giải trí di động. Tất nhiên những laptop lai sẽ có giá cao hơn đáng kể và cũng không thể sánh bằng dòng laptop tiêu chuẩn nếu xét về kích cỡ màn hình, cổng giao tiếp hoặc hiệu năng tổng thể.

Bàn phím, touchpad
 

Bạn hãy sử dụng thử máy tính trước khi mua. Cần chú ý tới bàn phím và kích thước touchpad vì chúng liên quan trực tiếp đến việc tương tác giữa bạn và máy tính. Bàn phím với các phím nhấn kích thước lớn, khoảng cách giữa các phím hợp lý sẽ phù hợp với người dùng có cỡ tay lớn. Phím nhấn êm, độ đàn hồi tốt sẽ mang lại cảm giác phím rõ ràng, bạn dễ dàng lướt nhanh trên bàn phím khi gõ văn bản mà không sợ nhầm.

Tốt nhất bạn nên “ướm tay” và gõ thử 1 đoạn văn bản ngắn để xem cảm giác có thoải mái không. Ngoài ra, bàn phím tích hợp đèn nền LED cũng là điểm cần lưu ý nếu thường xuyên sử dụng máy tính trong giảng đường thiếu ánh sáng.

Màn hình và độ phân giải

Nhiều người khi mua laptop cu chỉ quan tâm kích thước màn hình mà không biết rằng độ phân giải chuẩn cũng khá quan trọng. Về lý thuyết thì độ phân giải màn hình và mật độ điểm ảnh càng cao sẽ hiển thị hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn. Tuy nhiên trên thực tế với màn hình 13,3 inch hỗ trợ độ phân giải chuẩn Full HD (1.920 x 1.080 pixel), các cửa sổ ứng dụng trong giao diện desktop cũng thu nhỏ đáng kể so với màn hình cùng kích thước có độ phân giải WXGA (1.366 x 768 pixel).

Tùy theo nhu cầu mà bạn đọc chọn lựa kích thước màn hình, độ phân giải chuẩn phù hợp nhưng lý tưởng vẫn là màn hình kích thước 14 inch. Laptop màn hình cỡ nhỏ (dưới 14 inch) có ưu điểm là sự gọn nhẹ, tính di động cao nhưng lại không phù hợp cho việc học tập, nhất là khi phải chạy nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ không đủ không gian màn hình hiển thị.

Bình luận