Những lợi ích khi khởi động lại máy tính bạn nên biết

| Tin tức
749
Quá trình làm việc với một thời gian dài thì bạn nên khởi động lại laptop xách tay để đảm bảo được sử dụng lâu dài. Việc khởi động lại máy tính có thể sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định hơn.
Lợi ích khi khởi động lại máy tính
1. Giải phóng bộ nhớ
Trong quá trình hoạt động, các phần mềm sẽ tạo ra nhiều tập tin rác lưu trữ trên ổ cứng, đồng thời còn có nhiều dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm, RAM. Sau khi khởi động lại máy tính, hầu hết tất cả những dữ liệu này sẽ được xóa bỏ giúp giải phóng bộ nhớ.
Khởi động lại máy tính có thể sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định hơn.

2. Tăng tốc máy tính
Tất nhiên, khi bộ nhớ được giải phóng, đặc biệt là bộ nhớ đệm và RAM thì tốc độ laptop cũ sẽ được cải thiện. Ngoài ra, giải pháp khởi động lại máy tính còn tỏ ra hiệu quả trong trường hợp một số ứng dụng được lập trình không tốt, gây ngốn tài nguyên máy tính dù đã tắt đi.
3. "Làm tươi" Windows, đĩa cứng
Ngoài việc loại bỏ các tập tin rác do các ứng dụng văn phòng tạo ra, khởi động lại máy cũng là một cách giúp Windows được "làm tươi". Bên cạnh đó, ổ cứng cũng sẽ dành thời gian sắp xếp lại từng sector dữ liệu thật khoa học, và được tạm nghỉ trong tích tắc trước khi tiếp tục phiên làm việc mới.

Bình luận