Kinh nghiệm khi mua laptop cũ giá rẻ bạn cần biết

| Tin tức
815
Bạn muốn sở hữu một chiếc laptop để phục vụ cho nhu cầu công việc, học tập của mình. Hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm khi mua laptop cũ giá rẻ sau đây để có thể lướt web thoải thích, cùng trải nghiệm những trò game hay...
Những kinh nghiệm bỏ túi khi mua laptop cũ giá rẻ
1. Cửa hàng uy tín và thương hiệu
Kinh nghiệm khi mua laptop cũ giá rẻ
Đây là kinh nghiệm đầu tiên mà người mua laptop cũ giá rẻ cần chú ý, thương hiệu và uy tín của cửa hàng sẽ là yếu tố đánh giá hàng đầu đến chất lượng sản phẩm.
Hiện nay trên thị trường máy tính có rất nhiều trang web, diễn đàn tin học nên sẽ khó cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên với thương hiệu nhiều năm trong lĩnh vực máy tính thì laptop Khoa quân là đơn vị được đánh giá cao với giá rẻ.
2. Dòng laptop
Nên chọn những dòng laptop có độ bền, tính ổn định, pin khá lâu như: Dell, Lenovo (IBM cũ), HP, Toshiba.
Theo kinh nghiệm mua laptop cũ giá rẻ của chúng tôi thì sản phẩm chất lượng được sắp xếp theo thứ tự sau: Các dòng Apple Macbook --> Lenovo Thinkpad --> Dell Latitude --> HP Pro --> Sony dưới 14 inch --> Toshiba = HP (phổ thông) = Lenovo = Alienware = MSI = Dell XPS --> Samsung = Fujitsu (Nhật sản xuất) = LG = NEC (Nhật sản xuất) = Acer.
Tất nhiên, tùy theo người sử dụng mà laptop có độ bền khác nhau. Có người dùng Acer nhiều năm không hỏng hóc gì, có người sử dụng HP chỉ 1 năm đã phải đi bảo hành sản phẩm.
Về kiểu dáng thì có Sony, HP Pavilion, Toshiba có kiểu dáng đa dạng bắt mắt hơn nhưng cũng tùy theo sở thích của mỗi người.
Khi mua laptop cũ bạn nên kiểm tra phần dưới đáy laptop để biết rõ thương hiệu và đời (model) laptop, sau đó kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất hoặc trên Google để xem máy tính có bị thay đổi gì về hệ điều hành, phần cứng hay chưa.
3. Kiểm tra tổng thể và chế độ bảo hành
Kiểm tra toàn bộ máy và chế độ bảo hành

Vỏ laptop sẽ giúp cho người dùng phần nào đánh giá được chiếc laptop có được tình trạng của máy và người dùng trước có cẩn thận hay không nên bạn không thể bỏ qua vấn đề này
Chú ý vào những khớp nối, các miếng nhựa che chắn phần cứng bên dưới đáy và các cạnh xung quanh laptop.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị ngoại vi khi kết nối với các cổng VGA, HDMI, USB, bàn phím, jack cắm tai nghe và micro… xem có còn hoạt động hoặc nhận được thiết bị không
Kiểm tra tổng thể và chế độ bảo hành
Chế độ bảo hành được nhà sản xuất hoặc đại lý bán máy tính dán một con tem ở dưới đáy laptop, bạn phải kiểm tra xem con tem còn nguyên vẹn hay đã bị rách.
4. Kiểm tra điểm chết màn hình LCD và pin laptop
Một điều hầu như luôn xảy ra với các laptop cũ là lỗi điểm chết trên màn hình LCD.
Điểm chết có 2 loại dead pixel và stuck pixel:
- Dead pixel – điểm chết đen: luôn có màu đen trong mọi trường hợp bất kể màn hình màu gì.
- Stuck pixel – điểm chết sáng: luôn có màu trắng sáng ngay cả khi chúng ta tắt máy tính.
Để kiểm tra màn hình laptop có bị điểm chết hay không, các bạn có thể dùng phần mềm Dead Pixel Locator, Dead Pixel Buddy, Pixel Tester… hoặc cách đơn giản nhất là các bạn cho ẩn các biểu tượng trên màn hình desktop, sau đó chuột phải vào màn hình chọn Properties, trong phần Background, chọn màu đen để test điểm chết sáng/ chọn màu trắng để test điểm chết đen.
Nếu các bạn gặp phải laptop bị điểm chết thì nên đổi lại hoặc mua laptop loại khác vì với laptop cũ thì dù màn hình có bị điểm chết cũng không được bảo hành màn hình.
Kiểm tra Pin laptop xem dung lượng và thời gian sạc pin
5. Xem cấu hình, chọn laptop
Trong Windows, bạn nhấn chuột phải vào My Computer --> Properties, tại đây bạn sẽ thấy được thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM.
Chuột phải vào My Computer --> Manage --> Disk Management, xem thông tin dung lượng ổ cứng, thông thường ổ cứng 250GB sẽ hiển thị thực tế là ~ 233GB.
Ngoài ra, bạn có thể xem thêm thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh bằng cách chọn nút Start --> Run --> gõ: dxdiag.
Một phần mềm khá phổ biến và miễn phí hiện nay giúp bạn có thể xem được hầu hết tất cả thông tin về máy tính là CPU-Z. Bạn có thể tìm trên Google và download về để trải nghiệm 

Bình luận