KHOA QUÂN giới thiệu Acer V3 mỏng, nhẹ 1.5kg, giá rẻ

| Tin tức
2680
KHOA QUÂN đánh giá Acer Aspire V3 371 là một laptop rất đáng quan tâm trong tầm giá 10 triệu đồng, với các đặc điểm: thiết kế phẳng, sang trọng, mỏng, nhẹ 1.5kg, cấu hình văn phòng và giải trí gia đình
Lựa chọn một laptop top mới 100% nguyên seal, mỏng nhẹ, cấu hình ổn, giá rẻ ? Acer V3 371 có thể là một lựa chọn sáng giá trong phân khúc 10 triệu đồng. Thiết kế nhỏ gọn, màn hình 13.3”, trọng lượng 1.5 kg, vỏ màu trắng bắt mắt làm cho Acer V3 371 trở nên khá hấp dẫn. Tuy nhiên, đặc điểm đáng chú ý nhất của chiếc laptop giá rẻ này lại là thời lượng pin khá ấn tượn. Vẫn còn phân vân ? Khoa Quân sẽ review chi tiết chiếc laptop xách tay giá rẻ Acer V3 371 này.
 
Acer Aspire V3-371 là một chiếc laptop mỏng, nhỏ gọn với màn hình 13.3”, thuộc phân khúc gọi là máy tính xách tay giá rẻ.
 
Ấn tượng đầu tiên khi mở hộp là bộ vỏ hoàn toàn màu trắng của chiếc laptop này, khá đẹp và không cầu kỳ (Acer cũng cho biết sẽ có phiên bản màu đen cho dòng máy này). Giống như phần lớn các lapop dòng giá rẻ, bộ vỏ Acer V3-371 làm bằng nhựa, chỉ có mặt ngoài của nắp máy (mặt A) làm từ hợp kim nhôm, vậy nhìn chung cũng khá ổn. Cải tiến đáng kể của các máy laptop Acer gần đây là bộ vỏ nhìn chung khá chắc chắn, không ộp ẹp (một đặc điểm đáng buồn của laptop vỏ nhựa). Bộ bản lề chắc chắn, không rung lắc cũng là điểm cộng đáng chú ý.
  • Vỏ nhựa, nắp hợp kim, bản lề chắc chắn, thiết kế phẳn không màu mè, không lồi lõm.
Dòng Aspire đời mới nói chung không cung cấp nhiều cổng kết nối, đáng tiếc hơn nữa là Wifi của Acer v3-371 có vẻ không quá mạnh mẻ. Ngồi cách router 3m nhưng không bắt được đầy đủ 5 vạch sóng. Tuy vậy, download và lướt video HD trên youtube lại không bị giật lắc hay delay. Có thể chỉ là 1 lỗi hiển thị vạch wifi, phần này Khoa Quân sẽ đi sâu hơn trong thời gian tới
  • Wifi ít khi hiển thị full vạch sóng, nhưng download và xem phim HD trực tuyến không gặp vấn đề gì.
Bàn phím của máy là dạng chiclet không có đèn bàn phím, khoảng cách phím tương đối ngắn (vì máy 13.3”), hành trình phím ở mức chấp nhận được. Chất lượng bàn phím trung bình, tuy nhiên đây không phải là điều lạ ở phân khúc này, các laptop Dell, Lenovo, HP ở phân khúc bình dân đều có chất lượng bàn phím tương tự. Điểm cộng cho máy màu trắng là bàn phím trắng vẫn nhìn thấy được trong bóng tối, nhờ màn hình phản sáng xuống bàn phím màu trắng tốt hơn bàn phím màu đen. Touchpad (chuột cảm ứng) có thể cảm ứng đa điểm (phóng to, thu nhỏ, cuộn trang), kích thước to dùng thoải mái (khảong 10.5 x 6cm), cảm giác đầu ngón tay khá mịn khi lướt trên mặt cảm ứng. Hành trình lướt của touchpad ngắn, phù hợp với màn hình 13.3 inch, ấn có cảm giác nặng tay, nhưng không gây khó khăn khi dùng
  • Bàn phím chiclet chất lượng trung bình, dùng nhiều không khó chíu, touchpad cảm ứng khá to, dùng thoải mái, touchpad ấn hơi nặng tay, nhưng không ảnh hưởng nhiều vì khá nhạy.
Màn hình được trang bị trên Acer Aspire v3 371 là loại màn hình mờ (chống chói) 13.3 inch, độ phân giải 1366x768 không có gì nổi bật. Dùng ngoài trời sẽ dễ nhận ra màn hình có tông xanh da trời khá rõ. Loại panel dùng cho màn hình này là TN (Twisted Nematic), dòng panel thường thấy nhất trong các laptop dưới 20 triệu.
  • Màn hình chống chói 13.3”, chất lượng hình ảnh không nổi bật, tuy nhiên đây là đặc điểm chung của các laptop dòng bình dân. Dùng ngoài trời được, nhưng ánh sáng trực tiếp sẽ gần như không thấy gì.
Acer v3 371 là dòng laptop dành cho các nhu cầu hàng ngày: văn phòng, giải trí tại gia, làm việc trên đường đi, nói chung là các công việc đơn giản. Acer đưa ra 2 cấu hình, Core i3 4005u hoặc Core i5 4210U, có lựa chọn ổ cứng thể rắn SSD 120GB.

Mẫu review tại KHOA QUÂN, đặt độ sáng màn hình 80%, tự động bật trang web mới 30 giây 1 lần, Acer V3 371 cho thời lượng pin lên tới 6 tiếng 25 phút. Rất ấn tượng cho một laptop trong phân khúc bình dân.
  • Pin ngon dùng được gần 1 ngày làm việc là đặc điểm sáng giá nhất của Acer V3 371, ít laptop nào dưới 15 triệu có thời lượng pin cỡ này.
Kết luận: Thiết kế dạng phẳng, màu sắt đơn giản khá sang trọng, chất lượng máy ở mức khá, cấu hình phù hợp văn phòng và giải trí gia đình, thời lượng pin dài dùng liên tục 6 tiếng.

Mức giá đề nghị từ 9.950.000, ổ cứng thể rắn SSD giá cao hơn ổ cứng truyền thống HDD

Khoa Quân sẽ cập nhật cấu hình chi tiết trong thời gian sớm nhất
 
 

Bình luận