​Hướng dẫn sử dụng pin Laptop cũ đúng cách

| Tin tức
786
Việc sử dụng pin laptop cũ luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm thế nào để pin dùng được lâu và đảm bảo an toàn.
Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng pin laptop đúng cách mà bạn cần biết và áp dụng theo nhé.
Cách sử dụng pin laptop cũ an toàn

Theo các chuyên gia, người sử dụng nên cho máy chạy bằng pin hơn là dùng nguồn điện trực tiếp từ bộ phận sạc (adapter). Chỉ khi nào pin cạn thì mới cắm sạc vào máy. Sử dụng nguồn điện ngoài cắm chạy trực tiếp cho laptop cũ sẽ dễ xảy ra nguy hiểm về cháy nổ. Bởi nguồn điện cấp từ bên ngoài thường không ổn định. Nếu điện bất ngờ mất thì người dùng sẽ mất dữ liệu chưa kịp lưu, nhiều khi đó là những dữ liệu quan trọng.
Tuy nhiên, cũng không nên vừa sạc pin vừa cho máy hoạt động. Vừa cho máy hoạt động vừa sạc pin sẽ khiến viên pin luôn trong tình trạng phải sạc, xả liên tục. Vì vậy, chỉ khi pin báo hết thì mới bắt đầu cắm sạc.
Cách sử dụng pin laptop cũ an toàn
Nếu nguồn điện ổn định (chạy qua ổn áp), người dùng cũng có thể tháo pin và sử dụng điện trực tiếp từ adapter. Trong trường hợp này, cần lưu ý xạc, sử dụng pin ít nhất 1 lần/ tháng. Nếu pin để lâu không sử dụng, năng lượng sẽ bị xả cạn và viên pin rất dễ bị hỏng.
Sạc đầy pin và rút điện ra rồi dùng máy. Sau khi pin cạn thì tiếp tục cắm sạc. Đây là cách dùng an toàn cho laptop cu và dữ liệu hơn cả.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 455A Huỳnh Văn Bánh,P.13, Q.Phú Nhuận,TP.HCM
Điện thoại: 0936 334 331 (Mr Quý)
Gmail: khoaquanvn@gmail.com
Website: www.khoaquan.vn
Mở cửa từ 9h - 19h tất cả các ngày trong tuần
 

Bình luận