Thay màn hình Laptop

| Dịch vụ
1935
Màn hình laptop bị sọc, màn hình laptop không lên hình
Thay màn hình laptop có đắc không, thay màn hình laptop có làm hư máy không

Lỗi panel ở màn hình laptop.

Theo kinh nghiệm của KHOA QUÂN trong ngành laptop cũ giá rẻ,  laptop chủ yếu sử dụng màn hình LCD hay plasma do đặc thù thiết kế và thẩm mỹ, nhưng nhược điểm của loại màn hình này là độ bền không cao, do lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc do người dùng sử dụng chưa đúng cách. Màn hình laptop hỏng đều phải bỏ và thay thế, gây lãng phí, tuy nhiên hiện nay, một số trung tâm sửa chữa lớn đã đầu tư máy hàn ghép nối băng từ tự động TAB (Tape Automatic Bonding) để giải quyết các sự cố cho màn hình LCD. Nhờ đó, 90% những lỗi này đều có thể khắc phục được.

Thông thường, màn hình LCD của laptop có tuổi thọ trung bình 10.000 giờ. Tuy nhiên, tùy từng model cũng như cách dùng mà có độ bền khác nhau. Do đó, người sử dụng nên đóng mở nhẹ nhàng, tránh gây hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Màn hình nên mở góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong thời gian ngắn.


Máy hàn TAB. 
"Nếu có hiện tượng đứt nét, tối mờ hay chết điểm, người dùng không nên tự ý sửa chữa vì dễ khiến tình trạng của máy hỏng nặng thêm. Cách tốt nhất là mang laptop đến trung tâm sửa chữa uy tín để được chẩn đoán và tư vấn cách xử lý tối ưu", ông Ngọc Anh khẳng định.

Một số bệnh thường gặp của màn hình laptop

Màn hình bị đứt nét

- Biểu hiện: Vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang.
- Nguyên nhân: Lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.
- Cách xử lý: Thay bẹ cáp khác mới.

Màn hình bị ố hoặc đốm mờ

- Biểu hiện: Màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn.
- Nguyên nhân: Do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước.
- Cách xử lý: Thay tấm chắn

Màn hình có điểm chết

- Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh. 
- Nguyên nhân: Chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất.
- Cách xử lý: Hiện tại, công nghệ chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, người dùng nên thay màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.

Màn hình bị mất màu

- Biểu hiện: Màn hình chuyển sang một màu duy nhất.
- Nguyên nhân: Có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp.
- Cách xử lý: Thay thế socket mới

Màn hình tối mờ, nhìn nghiêng mới thấy

- Nguyên nhân: Đèn cao áp của màn hình hỏng, cáp màn hình đứt, vỉ cao áp hỏng, mất nguồn từ mainboard cấp lên.
- Cách xử lý: Thay mới với hai trường hợp. Kiểm tra thay thế linh kiện điện tử đối với mainboard và vỉ cao áp.

Laptop cũ giá rẻ được KHOA QUÂN cung cấp đến quý khách hàng đã qua quá trình kiểm tra các lỗi lớn ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của máy. Tuy nhiên, theo các nhà sản xuất LCD, điểm chết trên màn hình chỉ được tính là lỗi nếu có từ 3 điểm trở lên, dưới 3 điểm chết là tỉ lệ chất nhận được đối với tất cả các nhà sản xuất màn hình laptop trên thế giới.

Tuy nhiên, KHOA QUÂN khuyên quý khách hàng nên thay mới màn hình laptop thay vì sửa chữa nếu gặp các lỗi nặng, vì thay thế không làm mất zin, không ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng máy. Trong khi các bệnh nặng của màn hình laptop rất khó sửa chữa, giá thành sửa chữa cao và không thể đảm bảo được chất lượng tốt như ban đầu.

Đã có rất nhiều khách hàng tìm đến KHOA QUÂN sau khi đã sửa chữa màn hình laptop cũ nhiều lần tại nhiều địa điểm khác nhau. KHOA QUÂN hỗ trợ dịch vụ thay thế màn hình laptop cũ với 2 lựa chọn:

1. Màn hình tháo máy, với ưu điểm giá rẻ hơn màn hình laptop mới 100%, chất lượng tốt, hiển thị rõ ràng.

2. Màn hình mới 100% chưa qua sử dụng do các trung tâm bảo hành chính hãng cung cấp, mức giá chấp nhận được và có thời gian bảo hành dài (thông thường là 12 tháng)

Khi quý khách cần hỗ trợ, tư vấn vê thay thế màn hình laptop cũ giá rẻ, vui lòng liên hệ KHOA QUÂN theo thông tin bên dưới , hoặc CHAT TRỰC TUYẾn với nhân viên KHOA QUÂN tại website


 

LIÊN HỆ


Bình luận